Top địa điểm chụp ảnh cổ trang

Chụp ảnh cổ trang là một cách tuyệt vời để ta trở lại quá khứ, đắm mình trong không gian thời gian đầy huyền diệu. Việc lựa chọn địa điểm chụp ảnh phù hợp sẽ giúp tạo nên những bức ảnh cổ điển đẹp mắt và đậm chất lịch sử. Dưới đây là top 5 địa điểm tuyệt vời để chụp ảnh cổ trang tại Việt Nam:

Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long là một di tích lịch sử và văn hóa quan trọng của Hà Nội, Việt Nam. Được xây dựng từ thế kỷ 11, khi Vua Lý Thái Tổ chọn Hà Nội làm kinh đô và xây dựng hoàng thành để đặt trụ sở của triều đình Lý và là nơi đóng quân, làm việc và sinh hoạt của các vua triều Lý, Trần, Lê và Nguyễn trong suốt hơn 800 năm.

Hoàng thành Thăng Long có kiến trúc đặc trưng của kiến trúc cổ đại Việt Nam, với các cửa thành, cổng đình, đình, điện, đền, chùa, mộ, đài, hầm và bể. Nó được bao quanh bởi tường thành bằng đá và đất, có chiều dài khoảng 1,2km và cao từ 5-8m.

Với hàng trăm năm lịch sử văn hóa, Hoàng thành Thăng Long là một trong những địa điểm lý tưởng để chụp ảnh cổ trang tại Hà Nội. Các cổng thành, cửa rào và các công trình kiến trúc độc đáo tại Hoàng thành sẽ tạo nên không gian cổ điển và tráng lệ cho bức ảnh của bạn.

Cố đô Huế 

Cố đô Huế là một khu di tích cổ của Việt Nam nằm tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, miền Trung Việt Nam. Khu định cư này được xây dựng vào thế kỷ 17 và là nơi đặt đô của triều đình Nguyễn.

Cố đô Huế có diện tích lớn, bao gồm nhiều công trình kiến trúc cổ đại như cung điện, đền đài, chùa chiền, đình làng, hầm mộ và các công trình khác. Trong đó, các cung điện của triều đình Nguyễn như Cần Chánh Điện, Thế Miếu, Hiển Lâm Các, Hoàng Thành… được xây dựng với kiến trúc đặc trưng của người Việt Nam cổ, với nhiều chi tiết tinh xảo, hoa văn phong phú và đồ họa uyển chuyển.công trình kiến trúc cổ đại như cung điện, đền đài, chùa chiền, đình làng, hầm mộ và các công trình khác

Đây cũng là một điểm đến tuyệt vời cho những bức ảnh cổ trang mang đậm dấu ấn văn hóa. Những cung điện hoành tráng, chùa chiền và các di tích cổ kính tại Cố đô Huế sẽ làm nổi bật vẻ đẹp hoàng gia và tráng lệ trong bức ảnh của bạn.

Phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam và cũng là một trong những địa điểm chụp ảnh cổ trang đẹp và ấn tượng. Để chụp ảnh cổ trang tại phố cổ Hội An, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

Chụp ảnh trong các con phố xung quanh phố cổ: Các con phố xung quanh phố cổ Hội An như Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Phú, Hội Quán Phúc Kiến, Hội Quán Triều Châu… là những nơi đông đúc với nhiều cửa hàng bán đồ cổ trang, phong cách cổ điển, tạo điều kiện cho bạn chụp ảnh với phong cách cổ trang đặc trưng.

Chụp ảnh tại các công trình kiến trúc cổ: Phố cổ Hội An có rất nhiều công trình kiến trúc cổ đẹp như nhà cổ, chùa cổ, đình, miếu… Bạn có thể chọn một số công trình này để chụp ảnh với phong cảnh cổ trang và kiến trúc đặc trưng.

Với kiến trúc cổ kính, đường phố đáng yêu và những con đèn lồng lung linh, phố cổ Hội An tạo nên không gian lãng mạn và cổ điển cho bất kỳ bức ảnh nào. Ánh đèn lung linh, kết hợp với không gian độc đáo, sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho các bức ảnh cổ trang của bạn.

Hồ Gươm 

Để chụp ảnh cổ trang tại Hồ Gươm, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

Chụp ảnh trên cầu Thê Húc

 Cầu Thê Húc là một cầu gỗ nối liền đất liền với hòn đảo trung tâm của Hồ Gươm, nơi có đền Ngọc Sơn. Cầu này là một điểm chụp ảnh đẹp với phong cảnh hồ nước và kiến trúc cổ trang.

Chụp ảnh tại đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn là một ngôi đền cổ kính tọa lạc trên hòn đảo trung tâm của Hồ Gươm. Tại đây có nhiều bức tượng, bia đá, đồ vật cổ và kiến trúc cổ đẹp, tạo nên một không gian truyền thống và cổ kính.

Chụp ảnh tại các công trình

 Các công trình xung quanh Hồ Gươm như Đền Bà Kiệu, Nhà Hát Lớn Hà Nội, Nhà Thờ Lớn Hà Nội, Kim Liên Môn, Tràng Tiền Plaza… cũng là những điểm chụp ảnh đẹp với kiến trúc cổ trang và phong cảnh đặc trưng của Hà Nội.

Chụp ảnh trong các con phố xung quanh Hồ Gươm 

Các con phố xung quanh Hồ Gươm như Hàng Buồm, Hàng Gai, Hàng Đào… là những nơi đông đúc với nhiều cửa hàng bán đồ cổ trang, phong cách cổ điển, tạo điều kiện cho bạn chụp ảnh với phong cách cổ trang đặc trưng.

Kết luận

Nếu bạn muốn tạo nên những bức ảnh cổ trang chất lượng, đẹp mắt và đậm chất lịch sử, hãy đồng hành cùng chupanh.vn – đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và đam mê, chupanh.vn cam kết tái hiện chân thực không gian thời gian qua từng bức ảnh cổ trang. Hãy để chupanh.vn ghi lại những khoảnh khắc lịch sử và tạo nên những kiệt tác nghệ thuật đẹp mắt, để bạn có thể lưu giữ và chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *