Sản xuất video review sản phẩm

HomeSản xuất video review sản phẩm

Trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp, các hình ảnh, infographic, gif,… đã quá trở nên quen thuộc thì video review lại trở nên khác biệt. Video revew sản phẩm là một hình thức quảng bá sản phẩm, thương hiệu mới mẻ và được được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng hiện nay. Vậy video review là gì và nó có những lợi ích gì? Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé.

Video review sản phẩm là gì?

Video reivew sản phẩm là một hay phim review sản phẩm  một dạng bài giới thiệu, mô tả, đánh giá về một sản phẩm nào đó bằng việc thể hiện hình ảnh về sản phẩm và những trải nghiệm thực tế của người sử dụng. Video review cung cấp thông tin, cái nhìn chân thực nhất về một sản phẩm, dịch vụ. Nhờ đó mà người ta sẽ có cái nhìn tổng quan hơn trước khi quyết định mua hàng hay tìm hiểu kỹ hơn về nơi cung cấp sản phẩm đó.

Những video review sản phẩm thường được sản xuất bởi những Studio sản xuất phim, những Agency digital marketing.

Lợi ích của video review sản phẩm

Đối với doanh nghiệp:

Quảng bá, nâng cao giá trị của sản phẩm: làm Video review sản phẩm không chỉ có vai trò giới thiệu mà còn góp phần quảng bá, nâng cao giá trị sản phẩm.  Video review cung cấp các thông tin chi tiết như hướng dẫn, cách dùng, công dụng. Điểm khác biệt của sản phẩm so với những mặt hàng khác.

Tiếp cận lượng người xem lớn: So với các loại hình nội dung khác, video review có khả năng tiếp cận đến lượng độc giả rộng hơn rất nhiều. Bạn có thể đăng tải nội dung của mình qua các mạng xã hội. Từ đó mọi người có thể gắn video của bạn trên trang web của riêng họ, chia sẻ qua email, hay qua mạng xã hội. Và nội dung dạng video bao giờ cũng kích thích mọi người chia sẻ hơn là nội dung dạng chữ đơn thuần.

Tạo cá tính thông điệp cho marketing: các bài viết dày đặc chữ ngày càng nhàm chán và kém thu hút và khó có thể đánh vào cảm xúc hơn những video. Và video review có thể giải quyết được các vấn đề đó đồng thời cũng có khả năng tạo nên chất riêng và sự khách biệt trong thông điệp marketing của doanh nghiệp.

Tạo lòng tin cho khách hàng: Khách hàng thường sẽ có lòng tin rất lớn vào sản phẩm ở những video review hơn là những video quảng cáo của thương hiệu. Sản phẩm được review thì khó có thể làm giả, và sẽ ở trạng thái nhân thật nhất của sản phẩm mà không có sự can thiệp của các kỹ thuật edit.

Hổ trợ cho SEO:  ngoài hổ trợ cho bán hàng và xây dựng thương hiệu video review còn hổ trợ cho hoạt động SEO. Nội dung chứa video có lượng inbound link gắp 3 lần so với nội dung toàn chữ. Hơn thế nữa, video còn giúp gia tăng thời gian onsite của độc giả trên website của bạn. Khi thời gian onsite gia tăng nghĩaw là bạn có thể gia tăng cơ hội để thuyết phục người xem trở thành khách hàng của mình dễ nhất.

Đối với khách hàng

Giúp đưa ra quyết định có nên mua hàng hay không:  khi chưa trải nghiệm sản phẩm và đang phân vân trong quyết định mua hàng thì video review sẽ là giải pháp. Video reivew giúp cho khách hàng có thể hình dung và hiểu rõ về công dụng, tính năng, cách sử dụng của sản phẩm từ đó đưa ra quyết định mua hàng.

Ghi nhớ tốt hơn: các thông tin về sản phẩm và cách sử dụng được diễn tả bằng hình ảnh giúp cho khách hàng dễ dàng ghi nhớ hơn là ngồi xem hướng dẫn bằng chữ trên sản phẩm.

Các yếu tố cần lưu ý khi sản xuất video review sản phẩm

Ý tưởng mang chất riêng của doanh nghiệp: điều này sẽ tránh làm cho khách hàng bị nhàm chán bở nhũng ý tưởng quá phổ biến, “đi theo lối mòn” và cứ lập đi lập lại. Doanh nghiệm nên sản xuất video review dưới góc độ của ngử tiêu dùng, khai thác dược insight khách hàng và có thể tìm ý tưởng làm video riew sản phẩm từ những kênh nước ngoài.

Thể hiện sự chi tiết trong đánh giá sản phẩm: khách hàng tìm kiếm đến các video review là muốn được hiểu rõ hơn về sản phẩm. Vậy nên hãy cung cấp thứ mà họ cần, sản xuất video review càng rõ sàng và chi tiết về sản phẩm càng tốt, tuy nhiên phải chú ý tập trung vào trọng tâm, tránh lan man.

Thê hiện video một cách chuyên nghiệp và lôi cuốn:  đừng thể hiện một cách rập khuôn, và sao chép phần giới thiệu sản phẩm thành kịch bản cho video. Điều này sẽ làm khách hàng trở nên nhàm chán, hãy sáng tạo những cách thể hiện mới lạ và lôi cuốn để thu hút khách hàng. Nên ưu tiên những điều thu hút ở những giây đầu tiên.

Đánh giá một cách khách quan và chân thực: hãy nhớ video review sản phẩm là video được sản xuất trên gốc độ của ngời tiêu dùng chia sẽ lại quá trình trải nghiệm sản phẩm. Vậy nên bạn không nên chỉ tập trung vào những điểm mạnh của sản phẩm mà phải có sự khen chê rõ ràng giữa những điểm tót và chưa tốt của sản phẩm. Đừng khuếch đại thông tin một cách “lố lăng”, nó sẽ làm cho video trở nên phản tác dụng và phản cảm đối với khách hàng.

Kịch bản video review sản phẩm: và tất nhiên ngoài các yếu tố cần lưu ý trên thì kịch bản cũng là một yếu tố hết sức quan trọng. Việc đầu tư kịch bản chỉnh chu  giúp cho video được trình bày có hệ thống và logic hơn, tạo thuận tiện cho cả quá trình sản xuất và  cảm xúc của khách hàng khi xem.

Dịch vụ sản xuất video review sản phẩm

Chọn Filmmaking, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và sản phẩm hoàn toàn đúng với kì vọng. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên, diễn viên giàu kinh nghiệm và thấu hiểu các nhóm Insight khách hàng. Từ đó mang lại cho doanh nghiệp những video review thu hút và tăng giá trị chuyển đổi.

Quy trình dịch vụ:

  • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và tư vấn miễn phí
  • Bước 2: Báo giá và kí kết hợp đồng
  • Bước 3: Lên ý tưởng và xây dựng kịch bản
  • Bước 4: Quay và dựng video
  • Bước 5: Chỉnh sửa hậu kỳ
  • Bước 6: Gửi demo cho khách hàng
  • Bước 7: Chốt phương án, chỉnh sửa và hoàn thiện
  • Bước 8: Bàn giao sản phẩm cho khách hàng

Bảng giá sản xuất video review sản phẩm:

Bảng báo giá sản xuất video review của Filmmaking bao gồm các hạng mục:

Địa điểm quay video: Bối cảnh, đạo cụ, di chuyển, hậu cần.

Thiết bị, kỹ thuật.

Nhân sự: Diễn viên, trang điểm, stylist, KOLs,…

Kịch bản chương trình: Kế hoạch sản xuất, kịch bản video, quản lý dự án,…

Truyền thông quảng cáo: Đăng tải video, giới thiệu sản phẩm

Sản phẩm bàn giao: Video demo, video final.

Dựa theo nhu cầu của khách hàng, Filmmaking sẽ tư vấn gói dịch vụ phù hợp với mục tiêu và ngân sách của bạn.

Tại sao nên lựa chọn Filmmaking?

Quy trình: quy trình làm việc tiêu chuẩn quốc tế, rõ ràng, nhanh chống. Lấy lợi ích khách hàng làm trọng tâm.

Dịch vụ: sẵn sàng cung cấp cho khách hàng những lợi ích tốt nhất.

Thấu hiểu khách hàng: luôn phân tích nhu cầu để thấu hiểu khách hàng, đưa ra các tư vấn, giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất.

Con người: đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm cùng với sự hợp tác của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thương hiệu, Marketing, quảng cáo.

Hãy cùng chúng tôi nâng tầm doanh nghiệp của bạn với những đoạn video ấn tượng và thu hút người xem. Đăng ký trải nghiệp ngay để nhận được ưu đãi 10% phí dịch vụ

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc càn thêm thông tin hãy để lại thông tin liên hệ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi quan hotline:  0919 789 889 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

 

 

Leave us a comment