Quay Phim Sự Kiện Là Gì?

Quay phim sự kiện là gì? Đây là câu hỏi không quá xa lại khi mà quay phim sự kiện là một trong những dịch vụ không thể thiếu trong ngành tổ chức sự kiện hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ, việc quay phim sự kiện không chỉ đơn thuần là ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ mà còn có thể trở thành một công cụ quan trọng giúp quảng bá thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, việc lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện chất lượng và uy tín là điều quan trọng để đảm bảo cho sự kiện của bạn được ghi lại một cách chuyên nghiệp và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Quay phim sự kiện là gì?

Đây là một hình thức sử dụng máy quay chuyên nghiệp để ghi lại đầy đủ và tổng quát của sự kiện diễn ra. Qua đó nhằm giúp người xem cũng như nhãn hàng có thể lưu lại những hoạt động trong sự kiện đó. Quay phim sự kiện bao gồm phương pháp quay phim truyền thống và phương pháp quay phim hightlight sự kiện.

Quay phim sự kiện có thể được thực hiện bởi các chuyên gia quay phim hoặc bất kỳ ai có kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Quá trình quay phim sự kiện bao gồm chuẩn bị trước, ghi lại các hình ảnh và âm thanh trong suốt sự kiện, và sau đó chỉnh sửa và xử lý các tài liệu đã thu được để tạo ra một bản phim hoàn chỉnh.

Phân loại phim sự kiện

Quay phim sự kiện Doanh nghiệp – Công ty – Hội Đoàn:

 • Phim Hội Nghị
 • Phim sự kiện Khai trương
 • Phim sự kiện Khánh thành,
 • Họp báo, Ra mắt sản phẩm
 • Lễ tổng kết
 • Sinh nhật công ty

Quay phim sự kiện cá nhân:

 • Sự kiện Cưới – Hỏi
 • Quay phim sự kiện Sinh nhật
 • Đầy tháng, Thôi nôi, Tiệc mừng, Lễ cúng….

Những điều đặc biệt

Xã hội phát triển, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang từng bước gia nhập vào tâm trí những doanh nhân trẻ tuổi. Các doanh nghiệp trong nước đã bắt đầu để ý nhiều hơn đến những hoạt động quảng bá nhằm thúc đẩy kinh doanh.

Bên cạnh đó, các dịch vụ hình ảnh như quay, chụp ảnh sự kiện, chụp ảnh quảng cáo ngày một thông dụng và trở nên phổ biến rộng rãi hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu phần nào về các hình thức quay hiện nay.

Quay phim sự kiện truyền thông

Đây là một hình thức quay sự kiện đã có từ rất lâu, và cho đến nay vẫn được sử dụng rộng rãi. Cụ thể nhất là các chương trình chuyền hình, game show, chương trình truyền hình trực tiếp….mà chúng ta vẫn hay xem qua TV.

Quay phim truyền thống thường sử dụng nhiều máy quay tại thời điểm diễn ra sự kiện. Sau đó được cố định bằng chân máy, máy quay ở các góc khác nhau. Với các sự kiện truyền hình trực tiếp thì sẽ có thêm bộ trộn chuyên dụng dùng để truyền tải tới người xem đầy đủ các góc nhìn và không ngắt quãng giữa chừng.

Quay phim highlight sự kiện

Những năm gần đây, đây là một hình thức mới. Hình thức quay highlight này rất đặc sắc, hay xuất hiện tại các chương trình mang tính giải trí. Đôi khi đặc thù có doanh nghiệp sử dụng hình thức quay này vào các buổi hội thảo nhằm quảng bá sau sự kiện.

Điểm khác biệt có thể thấy rõ giữa hai loại hình này đó là quay sự kiện highlight chỉ ngắn khoảng 3 – 5 phút/1 video. Cách quay dạng này được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng hiện nay, vì tính chất của nó là những điểm nhấn vào những nổi bật trong sự kiện. Kết hợp cùng góc quay sáng tạo của đội ngũ trẻ trung hiện nay, mang lại một sản phẩm độc đáo, dễ thu hút khách hàng.

So sánh quay phim hightlight sự kiện và quay phim truyền thống

Quay phim highlight sự kiện và phim truyền thống có những khác biệt như sau:

 1. Mục đích sử dụng: Quay phim highlight sự kiện thường được sử dụng để tóm tắt và ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng, đáng nhớ của sự kiện, trong khi phim truyền thống thường được sản xuất để kể một câu chuyện hoặc truyền tải thông điệp.
 2. Thời lượng: Quay phim highlight sự kiện thường có thời lượng ngắn hơn so với phim truyền thống, vì nó chỉ tập trung vào các khoảnh khắc ấn tượng và đáng nhớ nhất trong sự kiện. Trong khi đó, phim truyền thống thường có thời lượng dài hơn để kể được một câu chuyện hoàn chỉnh.
 3. Thiết bị sử dụng: Quay phim highlight sự kiện thường sử dụng các thiết bị nhỏ gọn và dễ di chuyển, như các máy quay phim chuyên dụng hoặc thiết bị di động. Trong khi đó, phim truyền thống thường sử dụng các thiết bị quay phim chuyên nghiệp và có kích thước lớn hơn.
 4. Kịch bản và chỉ đạo diễn xuất: Phim truyền thống thường có kịch bản và đội ngũ chỉ đạo diễn xuất chuyên nghiệp, trong khi quay phim highlight sự kiện thường không có kịch bản cụ thể và chỉ tập trung vào việc ghi lại các khoảnh khắc ấn tượng và đáng nhớ trong sự kiện.
 5. Chỉnh sửa và xử lý: Quay phim highlight sự kiện thường yêu cầu nhiều công đoạn chỉnh sửa và xử lý để tạo ra một bản phim ngắn, trong khi phim truyền thống thường yêu cầu nhiều công đoạn chỉnh sửa và xử lý để tạo ra một bộ phim hoàn chỉnh.

Tùy vào mục đích, yêu cầu mà bạn có thể lựa chọn hình thức quay phim sự kiện phù hợp để tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Như vậy, qua bài viết này Filmmaking đã giúp bạn biết được quay phim sự kiện là gì? có những loại và những hình thức quay phim sự kiện nào. nếu có bất cứ thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hổ trợ miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *