Nếu bạn đang muốn tạo video hoặc quan tâm đến cách làm intro, nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy theo dõi trọn vẹn bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn toàn bộ hướng dẫn để có thể dễ dàng hơn trong việc thực hiện.

Intro video là gì?

Intro video – Phần giới thiệu video là đoạn ngắn mở đầu mà người xem của bạn nhìn thấy trước khi video bắt đầu. Trên thực tế, Intro video thường là một màn hình tiêu đề ngắn; một đoạn lồng tiếng với văn bản trên màn hình hoặc phụ đề giải thích nội dung của video.
Phần giới thiệu video của bạn là cơ hội để bạn tạo ấn tượng ban đầu tốt với người xem và giúp họ có hứng thú xem cho đến khi video kết thúc. Từ góc độ kinh doanh hoặc Marketing, Intro video là phần giúp bạn khác biệt với bất kỳ video nào khác trên Internet, tăng thời lượng xem video, tương tác của khách hàng và sự yêu thích, chờ đợi với các sản phẩm tiếp theo.

Những loại intro video
Intro dưới 20s
Thời lượng dưới 20s, dễ nhớ, mang mục tiêu gây ấn tượng cho người coi. Nội dung chủ yếu bao gồm Tên đơn vị + Logo + Slogan.
Intro vài phút
Sử dụng cho mục đích quảng cáo các hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
Intro dài
Intro được sử dụng cho các video hướng dẫn sử dụng. Video tác dụng của sản phẩm/ dịch vụ. Hoặc video phân tích ưu điểm, v.v.. Thời lượng có thể tương tự như video quảng cáo.

Ngày nay intro video cũng thường được sử dụng cho các video review sản phẩm.

Vai trò của intro video

Đa số các video truyền thông, quảng cáo, phần intro luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bởi, đây lúc logo, slogan hay hình ảnh đại diện của nhãn hàng xuất hiện với mục đích truyền tải thông điệp và quảng bá thương hiệu tới khách hàng của mình.

Trên thực tế, chỉ mất chưa đầy một giây để tạo ấn tượng với người khác. Video cũng vậy, người xem thường sẽ chú ý đến những giây đầu tiên để quyết định có tiếp tục xem video nữa không. Một số vai trò nổi bật của intro video như:

  • Mang lại cho đoạn video này sự sinh động hơn, bắt mắt hơn
  • Tạo được ấn tượng, in sâu vào tâm trí của người xem nhờ đoạn nhạc nền.

Nếu bạn đã từng xem các chương trình truyền hình quen thuộc như Ai là triệu phú, bạn chỉ cần nghe nhạc hiệu là biết đó là chương trình này mà chẳng cần phải xem hình.

  • Mục đích lớn nhất của đoạn intro chính là quảng cáo cho thương hiệu, quảng cáo cho hình ảnh hay dịch vụ, sản phẩm nào đó. Càng làm đoạn intro đẹp mắt, ấn tượng thì người xem sẽ càng ghi nhớ lâu.

Lưu ý khi làm intro video

Thời lượng

Nên chú ý đến độ dài của intro video, bởi đây là yếu tố giúp người xem tiếp tục xem các phần tiếp theo của video hay không. Một đoạn intro lí tưởng nên có độ dài từ 3-10 giây. Tuy nhiên thời lượng chỉ là vấn đề thứ yếu, quan trọng vẫn là các nội dung bạn thể hiên trên intro. Trên thực tế, 60% người xem đã bỏ qua video ở thời điểm 30 giây,  nếu đoạn intro dài hơn 30 giây có nghĩa là đa số những người  xem đã bỏ qua video trước khi nội dung cính thực sự bắt đầu. Bạn nên bắt đầu ngắn để tránh bị bỏ qua cả video.

Nhạc và hiệu ứng video

Nhạc và hiệu ứng video là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công cho Intro nói riêng cũng như toàn bộ video nói chung. Theo đó, bạn có thể dễ dàng nhận thấy một Intro video ấn tượng không những tạo được ấn tượng mà còn giúp người xem dễ dàng nhận biết mỗi khi xuất hiện. Tuy chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng nó lại có thể giúp bạn tạo được ấn tượng khá mạnh mẽ  với người xem.

Nhạc và hiệu ứng là một trong những yếu tố quan trọng có thể quyết định sự thành công của intro và của cả video.  Người xem dễ dàng bị ấn tưởng bởi những hiệu ứng thú vị mà họ còn có thể dễ dàng nhận biết mỗi khi intro xuất hiện. Đây chỉ là yếu tố nhỏ nhưng góp phần tạo ra ấn tượng mạnh mẻ với người xem.

Lên ý tưởng và xác định mục đích của video

Mặc dù chỉ là đoạn video ngắn với thời lượng vài giây nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định theo dõi của người xem. Vậy nên hãy chú ý đên ý tưởng dành cho intro vì nếu nội dung video có giá trị nhưng intro kém hấp dẫn cũng sẽ làm giảm tò mò và hứng thú của người xem. Song song đó bạn có thể lồng ghép một vài Highlight để tạo sự tò mò cho người xem, tuy nhiên hãy chú ý đến thời lượng.

Cách làm intro video

Đối với những bạn không chuyên về, không thể sử dụng các phần mền để tsaoj ra intro video chuyên nghiệp như Adobe Premier Pro hay Adobe Afrer Effect thì dưới đây là cách để bạn có thể tạo nên đoạn intro một cách đơn giản.

Sử dụng template có sẵn

Đây là cách làm video đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện để tiết kiệm thời gian với những template có sẵn. Các teplate này đã được thiết kế bắt mắt và có sẵn rất nhiều trên internet giúp bạn tự tạo video mà không cần kiến thức chuyên môn quá nhiều. Không những vậy,  đây còn là cách làm intro miễn phí giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Tự làm intro bằng phần mềm

Trong những cách làm Intro video bạn có thể lựa chọn là làm Intro bằng các phần mềm.

Một trong các phần mềm bạn có thể lựa chọn là Canva; Opacity; Dissolve (chọn Dip to black/white); Crop;… Việc thực hiện bằng phần mềm có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn nhưng ngược lại lại có thể tạo ra phần Intro mang đậm dấu ấn các nhân của bạn. Đa phần các phần mềm này đều có kỹ thuật cắt ghép, dựng video nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng Intro video. Cùng với đó, bạn cũng có thể kết hợp các ứng dụng lại với nhau để có được thành quả ưng ý nhất.

Tuy nhiên cách làm  này có một nhược điểm là có thể bị dính logo web hoặc logo phần mềm cho bản miễn phí. Và phải bỏ tiền nên cấp lên bản pro để có thể xóa bỏ logo đó.

 Cách làm video bằng template có sẵn trên Canva

  • Bước 1: Truy cập vào Canva (đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản.

o khi truy cập vào phần website hoặc phần mềm Canva hãy click vào mục tìm kiếm, nhập từ khóa “intro” và ấn tìm.

Hoặc bạn có thể bắt đầu với một trang trống để tự thể hiện ý tưởng của mình.

  • Bước 2: Tim mẫu mẫu intro phù hợp

Thư viện của Canva có các mẫu intro video cho mọi chủ đề. Sử dụng fillter để lọc theo lĩnh vực, kiểu, màu sắc và hơn thế nữa. Khi bạn tìm thấy thứ mình thích, hãy kéo và thả vào trang để biến nó thành của bạn.

  • Bước 3: Khám phá các tính năng

Khám phá hàng triệu ảnh, hình ảnh, biểu tượng, hình minh họa và các ảnh đồ họa khác miễn phí. Thêm nhạc và ảnh GIF. Sử dụng các tính năng tạo hiệu ứng động, cộng tác và hiệu ứng ảnh để làm cho video intro của bạn trở nên sống động.

  • Bước 4: Tùy chỉnh thiết kế của bạn

Phối kết hợp các thành phần thiết kế từ các mẫu khác nhau. Chọn nền, bảng màu và kiểu phông chữ của riêng bạn. Thêm dấu ấn cá nhân với tác phẩm nghệ thuật, hình ảnh, ảnh chụp hoặc các yếu tố thương hiệu của riêng bạn.

  • Bước 5: tải về miễn phí intro video mà bạn vừa tạo

Sau khi chỉnh sửa intro video của bạn một cách ưng ý nhất, bạn có thể tải về bằng cách click vào mục chia sẻ, chọn tải xuống và click vào tải xuống là hoàn tất.

với những thông tin và hướng dẫn bên trưen, hy vọng sẽ hư ích đối với bạn và giúp bạn tạo ra được đoạn intro video ưng ý phù hợp với phong cách cá nhân. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay nhé.

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc cần thêm thông tin hãy để lại thông tin liên hệ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi quan hotline:  0919 789 889 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!