Có rất nhiều Ekip Việt Nam được mời tham gia vào các bộ phim bom tấn thế giới với vai trò là Ekip kỹ xảo. Điều này chứng tỏ được thực lực của các công ty sản xuất phim tại Việt Nam.

Kỹ xảo là gì?

Kỹ xảo (hay còn gọi là hiệu ứng đặc biệt) là các kỹ thuật được sử dụng để tạo ra các hình ảnh, âm thanh, hoặc các hiệu ứng đặc biệt khác trong phim hoặc các sản phẩm truyền thông khác. Kỹ xảo được sử dụng để tạo ra các phân cảnh, tạo ra những cảnh quay không thể có thực tế, hoặc tạo ra các hiệu ứng đặc biệt để tăng tính giải trí hoặc tạo ra hiệu ứng kinh tế.

Ví dụ về kỹ xảo trong phim bao gồm:

  • Kỹ xảo điện ảnh: Sử dụng kỹ thuật CGI (Computer Generated Imagery), các nghệ sĩ kỹ xảo có thể tạo ra các cảnh quay không có thật trong phim, như các quả bóng lửa, những cảnh đánh nhau, hoặc cảnh thảm họa.
  • Kỹ xảo âm thanh: Sử dụng kỹ thuật âm thanh, các nhà sản xuất phim có thể tạo ra các hiệu ứng âm thanh đặc biệt như tiếng súng, tiếng nổ, tiếng gió, tiếng động vật, và nhiều hơn nữa.
  • Kỹ xảo trang phục: Các nhà sản xuất phim có thể sử dụng kỹ thuật trang phục để tạo ra những trang phục đặc biệt cho các nhân vật trong phim, như các trang phục của siêu anh hùng hoặc những trang phục của các nhân vật trong các bộ phim cổ trang.
  • Kỹ xảo ánh sáng: Các nhà sản xuất phim có thể sử dụng kỹ thuật ánh sáng để tạo ra những hiệu ứng đặc biệt trong phim, như ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng của đèn xe hơi trong đêm.

Tóm lại, kỹ xảo điện ảnh là các kỹ thuật được sử dụng để tạo ra các hiệu ứng đặc biệt trong phim, tạo ra những cảnh quay không có thật hoặc tăng tính giải trí cho sản phẩm truyền thông.

Ekip Việt Nam

Việt Nam có nhiều tài năng trong lĩnh vực kỹ xảo điện ảnh và đã đóng góp vào các bom tấn phim thế giới. Dưới đây là một số đội ngũ kỹ xảo Việt Nam đã tham gia vào các quy trình sản xuất 1 bộ phim điện ảnh nổi tiếng trên thế giới.

The First Avenger: Civil War – Studio68
Studio68 là một studio kỹ xảo Việt Nam đã tham gia vào bộ phim siêu anh hùng của Marvel. Họ đã tạo ra các cảnh quay đẹp mắt và hoành tráng, bao gồm cảnh chiến đấu giữa Captain America và Iron Man.

Studio68 cung cấp không chỉ không gian để tổ chức sự kiện mà còn phim trường để quay phim và sản xuất video theo yêu cầu của khách hàng. Với 10 năm kinh nghiệm sản xuất chương trình và phim, chúng tôi hiểu rõ về việc cân đối chi phí. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với điều kiện tốt nhất để giúp các production house, freelancer, photographer và những người yêu nghệ thuật tiết kiệm tối đa ngân sách cho việc thuê địa điểm.

Studio68 có những ưu điểm sau:

  • Là địa điểm quen thuộc của các dự án có kinh phí tiết kiệm.
  • Cung cấp không gian sạch sẽ, mát mẻ và dịch vụ chất lượng cao.
  • Có sẵn ba không gian phòng khác nhau phù hợp với nhu cầu sản xuất của khách hàng.
  • Tọa lạc tại vị trí đắc địa, gần các khu ăn uống và mua sắm.

Star Wars: The Last Jedi – Base FX
Base FX là một công ty kỹ xảo có trụ sở ở Trung Quốc và Việt Nam. Họ đã tham gia vào bộ phim Star Wars: The Last Jedi và đã tạo ra các cảnh quay ấn tượng, bao gồm cảnh chiến đấu trên hành tinh Crait.

BaseFX là một công ty sản xuất kỹ xảo đặc biệt có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Công ty được thành lập vào năm 2006 và đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực kỹ xảo đặc biệt tại Trung Quốc.

BaseFX chuyên sản xuất các kỹ xảo đặc biệt cho các bộ phim, truyền hình, video âm nhạc, trò chơi điện tử và quảng cáo trên toàn thế giới. Công ty có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Công ty BaseFX đã tham gia sản xuất nhiều bộ phim nổi tiếng, bao gồm “Captain America: The Winter Soldier”, “Pacific Rim”, “Star Trek Beyond”, “Transformers: Dark of the Moon”, “The Expendables 3”, “The Monkey King”, “Journey to the West: Conquering the Demons”, “Wolf Warrior 2” và nhiều bộ phim khác.

BaseFX được đánh giá là một trong những công ty sản xuất kỹ xảo đặc biệt hàng đầu tại Trung Quốc và trên thế giới, với các dịch vụ chất lượng cao và chuyên nghiệp.

Doctor Strange – FuseFX
FuseFX là một công ty kỹ xảo có trụ sở ở Mỹ, nhưng họ đã có sự hợp tác với các nghệ sĩ kỹ xảo tại Việt Nam để tạo ra các phân cảnh trong bộ phim siêu anh hùng Doctor Strange của Marvel.

FuseFX là một công ty sản xuất kỹ xảo đặc biệt có trụ sở tại Los Angeles, Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 2006. Công ty chuyên sản xuất các kỹ xảo đặc biệt cho các bộ phim, chương trình truyền hình, trò chơi điện tử, và các sản phẩm truyền thông khác.

FuseFX có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ xảo đặc biệt. Công ty cung cấp các dịch vụ kỹ xảo đa dạng, từ kỹ xảo hình ảnh, đến kỹ xảo âm thanh và kỹ xảo trang phục.

FuseFX đã tham gia sản xuất nhiều bộ phim và chương trình truyền hình nổi tiếng, bao gồm “American Horror Story”, “Game of Thrones”, “The Blacklist”, “Chicago Fire”, “The Tick”, “The Walking Dead”, “Deadwood: The Movie”, “Fear the Walking Dead”, và nhiều bộ phim và chương trình truyền hình khác.

FuseFX được đánh giá là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực kỹ xảo đặc biệt và đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá, bao gồm giải Emmy và giải Visual Effects Society (VES).

X-Men: Days of Future Past – Redefine
Redefine là một công ty kỹ xảo Việt Nam đã tham gia vào bộ phim X-Men: Days of Future Past. Họ đã tạo ra các phân cảnh hoành tráng, bao gồm cảnh chiến đấu trên máy bay và cảnh đổ bộ trên tàu.

Life of Pi – Rhythm & Hues
Rhythm & Hues là một công ty kỹ xảo Mỹ có sự hợp tác với các nghệ sĩ kỹ xảo tại Việt Nam để tạo ra các con vật sống động trong bộ phim Life of Pi.

Rhythm & Hue là một công ty sản xuất kỹ xảo đặc biệt có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ. Công ty được thành lập vào năm 2000 và là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực kỹ xảo đặc biệt.

Rhythm & Hue chuyên sản xuất các kỹ xảo đặc biệt cho các bộ phim, chương trình truyền hình, video âm nhạc, trò chơi điện tử và các sản phẩm truyền thông khác. Công ty có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Rhythm & Hue đã tham gia sản xuất nhiều bộ phim nổi tiếng, bao gồm “Life of Pi”, “Snow White and the Huntsman”, “The Hunger Games”, “The Twilight Saga: Breaking Dawn”, “The Green Hornet”, “The A-Team”, “Alvin and the Chipmunks: The Squeakquel”, và nhiều bộ phim khác.

Rhythm & Hue được đánh giá là một trong những công ty sản xuất kỹ xảo đặc biệt hàng đầu tại Mỹ và trên thế giới, với các dịch vụ chất lượng cao và chuyên nghiệp.

Các đội ngũ kỹ xảo của Việt Nam đã góp phần vào những bộ phim nổi tiếng trên toàn thế giới và chứng tỏ rằng họ có thể cạnh tranh với các đội ngũ kỹ xảo hàng đầu thế giới.